Chiêm tinh lá số – Tìm hiểu bản chất, phân loại và cách đọc 

Chiêm tinh lá số là một cách bói theo khoa học, là một chủ đề được nhiều người tìm hiểu và đã để lại nhiều ấn tượng với người tham gia. Hiện nay đang có rất nhiều dịch vụ xem chiêm tinh, giúp cho bạn có thể dễ dàng có được câu trả lời cho riêng mình về những thông tin liên quan đến vận mệnh của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức này thông qua bài viết dưới đây.

Chiêm tinh lá số là gì?

Chiêm tinh lá số là một hình thức bói giả khoa học, hình thức này được suy ra theo mối quan hệ của các hiện tượng nhân văn với các sự kiện của thế giới nhân loại, từ đó có thể suy ra được vận mệnh của một con người. Trong hình thức bói này, người bói sẽ không có các sự bói toán theo tâm linh mà hoàn toàn dựa vào sổ sách và ghi chép về khoa học để suy ra kết quả. 

Bạn đã biết về 12 cung hoàng đạo chưa, và bạn có biết mình thuộc cung hoàng đạo nào không? Các cung hoàng đạo được chia ra theo ngày sinh của mỗi người và mỗi cung sẽ đều có những đặc điểm riêng về tính cách và các yếu tố khác liên quan. Dựa vào những cung hoàng đạo này mà bạn cũng sẽ có thể biết được về chiêm tinh lá số, vận mệnh của cuộc đời mình.

Hình thức này sẽ vận dụng theo vành đai quanh Mặt Trời, chính là 12 cung hoàng đạo mà chúng ta vừa nhắc đến. Mỗi khi một hành tinh nào đó đi qua chòm sao nào thì nó sẽ đều có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh của con người. Việc bói chiêm tinh đã được nhiều người tìm đến và đều đánh giá là khá đúng với những gì diễn ra quanh cuộc sống của họ.

Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ được tìm hiểu về những khái niệm có liên quan trong chiêm tinh. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về hình thức này. 

Khái niệm, bản chất của chiêm tinh lá số
Khái niệm, bản chất của chiêm tinh lá số

Vai trò của chiêm tinh lá số là gì?

Trong chiêm tinh lá số, người bói sẽ hỏi những người tham gia về ngày sinh, tháng sinh và năm sinh, ngoài ra bạn còn phải cung cấp về giờ sinh và nơi sinh để có thể vẽ ra được một bản đồ chiêm tinh chính xác nhất. Sau đó, người bói sẽ có thể đọc được vận mệnh của bạn dựa trên bản đồ này, thông tin sẽ bao gồm tất cả những yếu tố liên quan và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Nhìn vào bản đồ này, bạn sẽ có thể tự biết được bản thân của mình có những thế mạnh, những tiềm năng vốn có của bản thân để có thể khai thác một cách trọn vẹn nhất. Cách đọc bản đồ này cũng không hề khó khăn, bạn chỉ cần nắm rõ được các nội dung phân loại dưới đây để hiểu rõ hơn, còn lại những thông tin khác bạn có thể suy ra một cách dễ dàng.

Phân loại lá số chiêm tinh theo các đặc tính dễ hiểu

Trong lá số chiêm tinh, người ta sẽ chia nó làm 3 nhóm khác nhau để dễ dàng nhìn ra được vận mệnh của con người, mỗi nhóm đều sẽ có những đặc tính khác nhau không liên quan. Vậy 3 nhóm được nhắc đến gồm những gì?

Vai trò của chiêm tinh khi bói về vận mệnh
Vai trò của chiêm tinh khi bói về vận mệnh

Chiêm tinh lá số nhóm thống lĩnh – Hành động

Theo nhóm này, những cung như Bạch Dương, Cự giải, Ma Kết và Thiên Bình thường là những người hay đi hành động giúp đỡ vì người khác. Là một người có tính cách rất tốt và sống theo hướng ngoại, những người thuộc 4 cung này sẽ là những người được người khác yêu quý và nể trọng.

Chiêm tinh lá số nhóm kiên định – Ổn định

Những cung hoàng đạo trong nhóm này thường có đặc tính là cứng đầu, khó bảo, luôn luôn muốn làm chủ cuộc sống và trong các mối quan hệ. Ngoài ra, nhóm này còn muốn điều khiển mọi thứ và rất ít khi nghe theo lời chỉ bảo của người khác. Nhóm này sẽ bao gồm các cung là Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết và Bảo Bình.

Chiêm tinh lá số nhóm biến đổi – Quan hệ xã hội tốt

Có thể nói, những cung thuộc vào nhóm này thường sẽ là những người có quan hệ vô cùng tuyệt vời trong xã hội, họ là những người dễ dàng thích nghi với cuộc sống xung quanh, dễ thỏa hiệp và dễ nói chuyện. Nhóm này sẽ bao gồm những chòm cung hoàng đạo còn lại đó là Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ, Song Ngư.

Phân loại các nhóm trong chiêm tinh học
Phân loại các nhóm trong chiêm tinh học

Phân loại các nguyên tố đi kèm cung hoàng đạo

Chúng ta sẽ thường thấy mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm khác nhau và có những tính cách khác nhau, vậy đặc điểm đó từ đâu mà có, nó thường sẽ bị ảnh hưởng bởi các nguyên tố. Dưới đây sẽ là các nguyên tố đi kèm với nhóm các cung hoàng đạo.

Nguyên tố lửa bao gồm cung Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử

Lửa luôn là một biểu tượng cho sự bùng nổ và các sức mạnh bất ngờ, chính vì vậy nên những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ là những người thường xuyên hành động vì người khác và hành động vì chính mình. Họ thường hay rất tự tin và có thể làm chủ được mọi việc trong cuộc sống của mình với một tinh thần hăng say nhất và không sợ khó khăn.

Nguyên tố đất thuộc về Kim Ngưu, Ma Kết, Xử Nữ

Những người thuộc vào nhóm nguyên tố này thường là người có tính cách khá thận trọng trong công việc và các mối quan hệ. Họ thường đa nghi và khó đặt lòng tin được vào một việc gì đó hay người nào đó, vì thế nên họ cũng là một người đáng để bạn tin tưởng và trân trọng.

Nguyên tố khí có cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình

Theo chiêm tinh lá số, những người thuộc vào 3 cung này thường là những người có mối quan hệ rất tốt trong xã hội, họ thường rất biết cách ăn nói và có thể làm hài lòng người khác dễ dàng. Tuy nhiên, những người này thường là người có tính cách “cả thèm chóng chán”, họ sẽ đạt được những gì họ mong muốn chỉ trong thời gian ngắn và cũng nhanh chóng chán điều đó.

Bản chất tác động của các nhóm nguyên tố với các cung hoàng đạo
Bản chất tác động của các nhóm nguyên tố với các cung hoàng đạo

Nguyên tố nước là cung còn lại – Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp

Theo chiêm tinh, những người mang theo nguyên tố nước thường là người thiên về mặt cảm xúc, họ thường xuyên có những sự thay đổi trong cảm xúc của mình khiến cho người khác phải bất ngờ. Chính vì vậy, họ luôn tạo ra sự mới mẻ đối với mọi người xung quanh và cũng là một người rất khó đoán.

Cách đọc bản đồ chiêm tinh lá số dễ nhất

Trong cách đọc bản đồ chiêm tinh, đầu tiên bạn phải tìm hiểu để biết được những thông số xuất hiện trên bản đồ này. Sau đó, bạn cần nắm rõ được cách đọc bản đồ chiêm tinh cá nhân sao cho chuẩn xác nhất.

Cấu trúc bản đồ lá số chiêm tinh

Bản đồ lá số chiêm tinh gồm có 2 hình tròn lớn và nhỏ, trong đó ở vòng tròn lớn sẽ in hình 12 cung hoàng đạo được sắp xếp theo đúng thứ tự của nó và hình tròn còn lại là đánh số 1 – 12, tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra trên bản đồ này còn có sự phân bổ của các hành tinh trên các bản đồ sao, các nhà và các cung đó.

Bản đồ chiêm tinh bao gồm những gì?
Bản đồ chiêm tinh bao gồm những gì?

Có thể bạn quan tâm:

Các bước đọc bản đồ chiêm tinh dễ nhớ nhất

Sau khi đã tìm hiểu về cấu trúc của bản đồ chiêm tinh, bạn sẽ có thể dễ dàng đọc được bản đồ này một cách dễ dàng vì nó không có quá nhiều thuật ngữ khoa học khó hiểu. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện đọc bản đồ chiêm tinh cá nhân của bạn.

  • Bước 1: Bạn cần phải tìm hiểu về tính cách và các đặc trưng của các cung hoàng đạo, đặc biệt là cung của bản thân.
  • Bước 2: Khi bạn đọc về tính cách cá nhân thì cần xác định 5 hành tinh bao gồm Mặt trời, Mặt trăng, Sao Thủy, Sao Kim và Sao Hỏa xem thuộc cung nào và sau đó hình dung được tính cách tổng quan.
  • Bước 3: Khi tìm hiểu về cuộc sống, bạn sẽ xác định xem mỗi nhà có các hành tinh và các nhà nào có sự kết hợp với nhau bằng các vạch xanh đỏ.
  • Bước 4: Bước này là bước cuối cùng, bạn sẽ hình dung được tổng quan về bản đồ chiêm tinh của mình bằng cách tổng hợp thông tin của các bước trên.

Kết luận

Chiêm tinh lá số luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm vì nó giúp cho con người có thể dễ dàng nhìn được vận mệnh của họ chỉ qua vài bước dễ dàng. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn khái quát hơn về loại hình bói khoa học này. 

Bài viết gần đây