asd

Màu đen – Những bí ẩn về nó có thể bạn chưa tìm hiểu hết

Màu đen là một trong những màu sắc cực kỳ được yêu thích, rất nhiều người là tín đồ thời trang đen. Một cảm giác rất lạ lẫm nào đó khiến cho con người ta yêu thích ở màu sắc này. Trong đó, màu này thực sự ảnh hưởng nhất định đến cách mà nhiều người nhìn nhận về cuộc sống. Vậy bạn có thích màu sắc này hay không? Những bí ẩn đằng sau và ý nghĩa của nó.

Màu đen là màu sắc đặc biệt

Không chỉ được nhiều người yêu thích, ngày nay nhiều tín đồ thời trang cũng lựa chọn màu sắc này trong tủ đồ của mình. Màu đen giúp tôn dáng người sử dụng thời trang hơn do vậy thường được đa số người yêu thích và lựa chọn. Nhưng đó đã phải tất cả về màu sắc này?

Sự đặc biệt của màu đen nằm ở nó khắc chế tất cả các màu sắc khác, nó không thể bị pha trộn và ánh sáng không thể đi xuyên qua màu sắc này. Các nhà khoa học đã nghiên cứu về màu sắc này và gọi tình trạng này là “sự vô diện” của ánh sáng. 

Bởi vì thông thường, các màu sắc khác có thể tiếp nhận ánh sáng, theo một cách nào đó phản chiếu lại quang phổ của nó. Từ đó giúp mắt của con người và mắt các loài động vật dưới sự hoạt động của màu các tế bào ở mắt mà tiếp nhận và nhận diện về màu sắc đó một cách chính xác. Nhưng màu đen thì không như vậy.

Nó hấp thụ tất cả các quang phổ từ ánh sáng truyền đến, từ đó không bị thay đổi và trong mắt con người nó chỉ là duy nhất và là màu sắc kỳ lạ một cách khó giải thích. Ngày nay, các nhà khoa học còn biết đến hố đen vũ trụ cũng hoạt động tương tự, nơi mà nó bẻ cong toàn bộ ánh sáng chiếu vào nó, con người không thể nhìn thấy những gì bên trong vật chất này.

Màu đen là màu đặc biệt
Màu đen là màu đặc biệt

Những ý nghĩa bạn chưa biết về màu đen

Giống như những gì chúng ta từng biết, màu sắc cũng là sự đại diện cho đời sống tinh thần và cái nhìn của một người nào đó về vấn đề trong đời sống, lối sống và cả thời trang nữ. Sau đây, hãy cùng nhau bàn luận về ý nghĩa của màu sắc này trong các lĩnh vực mà bạn có thể đã biết, xem nó thực sự có ý nghĩa gì?

Màu đen đối với cuộc sống mang biểu tượng gì?

Đen là một màu đặc biệt. Bạn có thể thấy dù bạn cố gắng pha trộn nó với bất cứ màu sắc nào khác, nó vẫn không thay đổi. Tương tự như vậy, trong phong thủy và các mặt phạm trù duy tâm, màu đen cũng mang đến nhiều ý nghĩa và tượng trưng cho các văn hóa và đời sống tinh thần một cách nhất định.

Người ta nghĩ rằng màu đen là tượng trưng cho sự tối tăm, mù mịt và vô định. Nghĩ tới đen là một cảm giác tăm tối xuất hiện và đôi lúc là sự tang thương. Chính vì vậy, đối với đời sống tinh thần thì màu này vẫn không được nhiều người tiếp nhận và xem như là một vận đen đủi, khiến cho người ta chán nản.

Lịch sử cũng ghi lại về những người da đen, những người có nước da màu đến từ khắp nơi trên thế giới đã nhận phải những kỳ thị, những sự đàn áp và bóc lột một cách dã man. Mãi cho đến khi Nelson Mandela chấm dứt điều này và cho thế giới thấy người da đen cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Vậy nên, có thể nói đen vẫn luôn là màu sắc mang đến sự ghẻ lạnh, sự chán ghét và chán nản của mọi người. Có thể nói, trong quan niệm của người phương Đông hay người phương Tây thì mọi người cũng không mấy thiện cảm với màu sắc này.

Đen đại diện cho sự cố gắng trong tình yêu
Đen đại diện cho sự cố gắng trong tình yêu

Màu đen trong thời trang

Đối với thời trang, những màu sắc lộng lẫy là không thể thiếu nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua màu đen. Màu sắc này là cảm hứng thiết kế cho hàng ngàn, hàng chục ngàn người nghệ sĩ, những nhà thiết kế. Nó chứa đựng nhiều ý nghĩa và qua đó, họ gửi gắm và đưa đến các thông điệp đầy nhân văn qua các bộ trang phục được giới thiệu.

Sắc đen òn đại diện cho sự bí ẩn. Chúng ta chẳng nhìn thấy bên trong một màu đen nó là gì và nó thực sự như thế nào. Những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là một khoảng đen, do vậy, ý nghĩa của màu sắc này là sự bí ẩn trong thời trang. Ngoài ra, nó cũng đại diện cho sự nghiêm túc, sự trang trọng và lịch sự.

Nó cũng rất phù hợp cho vóc dáng cơ thể cũng như màu da. Không kén chọn người mặc giúp cho màu sắc này dễ dàng được chị em và anh em đón nhận. Đặc biệt, thời trang thì sắc đen lại ít khi lỗi mốt, cho nên bạn có thể mặc trong thời gian dài mà không lo lắng về sự lỗi thời.

Đàn ông mặc đồ màu đen đại diện cho sự thanh lịch, quyền lực cũng như đơn giản là thu hút người đối diện. Đối với phụ nữ, nó lại rất tôn dáng, thể hiện sự nhẹ nhàng nhưng vẫn không thiếu đi nét tinh tế ở phái đẹp. Dù các bạn không thích màu sắc này, nhưng bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng màu sắc đen trong những dịp đặc biệt nào đó.

Sự sang trọng nhưng cũng có tinh tế
Sự sang trọng nhưng cũng có tinh tế

Ý nghĩa màu đen trong bản mệnh phong thủy

Trong phong thủy, ông cha ta cho rằng sắc đen lại đại diện cho hành thủy, mà nói đến hành thủy, chúng ta nghĩ ngay về cội nguồn của tất cả. Sự sống cũng phải bắt đầu từ nước, năng lượng nước chảy là vô tận. Nói như vậy, có thể nói rằng đen còn đại diện cho năng lượng sống dồi dào và nguồn cảm hứng trong công việc.

Bên cạnh đó, nó còn là sự khẳng định cho sự tinh tế, quyền lực và đầy huyền bí. Không phải ngẫu nhiên mà những hãng xe sang cho đến siêu sang dù thiết kế đẹp đến mấy nhưng vẫn lựa chọn sắc đen là chủ đạo. Ví dụ như BMW, Mini Cooper, Mercedes hay là Audi,…

Màu đen hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Ta có Thủy sinh Mộc. Những người mệnh Mộc sử dụng màu sắc này (đại diện hành Thủy) thì có nhiều may mắn trong cuộc sống, mang lại nhiều hi vọng và luôn giữ được nhiệt huyết trong công việc và sức khỏe dồi dào.

Những người thuộc mệnh Hỏa thì ngược lại, bạn không hợp với màu này. Ta có Thủy khắc Hỏa, do đó, chắc chắn màu đen là không phù hợp với bạn. Hãy sử dụng những màu sắc tươi tắn hơn như đỏ hồng hay xanh cũng rất tốt để thay thế cho màu sắc này mà vẫn giữ được sự may mắn và ý nghĩa trong cuộc sống.

Thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc
Thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc

Ý nghĩa của Logo màu đen

Ngày nay trong phạm trù sáng tạo và thiết kế, những ý nghĩa của màu đen cũng được nhiều nhà tạo mẫu lựa chọn. Đặc biệt là thiết kế logo, nó giúp cho thương hiệu thể hiện sự cá tính, trang nhã nhưng vẫn giữ được nét tinh tế và đầy bí ẩn.

Do đó, ngày nay trong văn hóa doanh nghiệp, người ta lựa chọn thể hiện hình ảnh doanh nghiệp của mình qua những chiếc logo với màu đen là chủ đạo. Có thể kể đến nhiều thương hiệu lớn như là: NIKE, Adidas, SONY, CHANEL,…

Bên cạnh đó, màu sắc này còn là sự đại diện cho sự mạnh mẽ và quyết liệt, nên trong tình yêu, nó cũng luôn là đại diện cho ý nghĩa đôi nam nữ luôn cố gắng, phấn đấu vượt qua rào cản cùng nhau.Từ đó cùng đi đến hạnh phúc. 

Màu đen là chủ đạo của LV
Màu đen là chủ đạo của LV

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Có thể thấy rằng, những suy nghĩ sai lầm cùng với những cái nhìn phiến diện, 1 chiều của chúng ta đang nhận định sai về màu đen. Nó đại diện cho sức mạnh nhưng cũng đầy nhẹ nhàng, sự tinh tế nhưng cũng rất bí ẩn. Vậy nên, bạn nên lựa chọn màu sắc này trong tủ đồ của mình, hay kể cả trong trang trí nội thất gia đình.

Bài viết gần đây